ตัวอย่างการสมัครพร้อมเพย์ล่าสุดผ่านการลงทะเบียนพร้อมเพย์ง่ายๆ ทางแอพ

สมัครพร้อมเพย์ ชี้ช่องทาง พร้อมวิธีการที่แสนง่าย สมัครได้เลย 

ในยุค 2024 หรือ 2567 นี้ การโอนเงินเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วกด ผ่านการสมัครพร้อมเพย์ ซึ่งใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนพร้อมเพย์อาจจะยังไม่เข้าใจว่าบัญชีพร้อมเพย์คืออะไร  หรือยังไม่ทราบว่าการผูกบัญชีพร้อมเพย์มีข้อดีที่น่าสนใจ ซึ่งควรสมัครไว้ใช้งาน นอกจากนี้มีช่องทางใดบ้างที่สามารถสมัคร promptpay สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อนได้ โดยเมื่อสนใจสมัครพร้อมเพย์จะมีวิธีการและขั้นตอนที่สะดวก และรวดเร็วอย่างไร เราพร้อมที่จะอาสาพาผู้ที่กำลังต้องการความสะดวกในการรับโอนเงินพร้อมเพย์ ไปทำความเข้าใจในข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครพร้อมเพย์อย่างรอบด้าน เพื่อให้ทุกท่านมั่นใจในความคุ้มค่าที่จะได้รับเมื่อเข้าถึงบริการรับโอนเงินผ่านบัญชีพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องชักชารอรี มาเริ่มต้นทำความเข้าใจกันได้เลย

สมัครพร้อมเพย์ ข้อดีที่น่าสนใจ ที่ควรมีไว้ใช้งาน 

ในอดีตการโอนเงินจะต้องไปดำเนินการยังสาขาของธนาคารหรือตู้เอทีเอ็ม แต่ในยุค 2567 นี้ เราสามารถทำธุรกรรมผ่านทางระบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ ใครที่ยังไม่เคยใช้งาน อาจจะงงว่าคืออะไร พร้อมเพย์ เป็นบริการผูกบัญชีกับธนาคารกับชุดตัวเลขรหัสเฉพาะบุคคล โดยสามารถเลือกผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน 13 หลัก หรือหมายเลขโทรศัพท์มือถือก็ได้ โดยการสมัครพร้อมเพย์ เพื่อประโยชน์ในการทำธุรกรรมรับโอนเงินที่ง่ายขึ้น โดยสามารถโอนเงินระหว่างบัญชี ข้ามเขต ข้ามธนาคารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม นอกจากนี้การสมัครพร้อมเพย์ยังช่วยให้สะดวกในการรับเงินช่วยเหลือจากภาครัฐผ่านโครงการต่าง ๆ ลดการถือเงินสดที่จะทำให้เกิดการสูญหาย หรือโดยมิจฉาชีพปล้น นอกจากนี้การสมัครพร้อมเพย์ ไม่ต้องเสียเวลาจำเลขที่บัญชียาว ๆ ก็สามารถโอนเงินได้

สมัครพร้อมเพย์ ผ่านช่องทางไหนได้บ้าง 

ผู้ที่สนใจมีบัญชีพร้อมเพย์เป็นของตนเอง สามารถใช้บริการได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ มีด้วยกันหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่ตนมีบัญชี รวมไปถึงสมัครพร้อมเพย์ผ่านทางตู้เอทีเอ็ม และทำรายการผูกบัญชีพร้อมเพย์ผ่านทางแอพลิเคชั่นของธนาคารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สมัครพร้อมเพย์กรุงไทย สมัครพร้อมเพย์กสิกร สมัครพร้อมเพย์ไทยพาณิชย์ หรือธนาคารชั้นนำอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นของรัฐ หรือเอกชนก็สามารถใช้บริการได้ทั้งสิ้น โดยสิ่งที่ต้องใช้สำหรับการสมัครพร้อมเพย์มีเพียง 3 อย่าง ประกอบด้วยบัญชีธนาคารของผู้ต้องการผูกบัญชีพร้อมเพย์ บัตรประชาชน โดยบัตร 1 ใบผูกได้ 1 บัญชี และเบอร์โทรศัพท์ โดย 1 เบอร์สามารถสมัคร promptpayได้ 1 บัญชี และผูกได้สูงสุด 3 บัญชีต่อ 1 เบอร์ 

สมัครพร้อมเพย์ กับวิธีการที่สะดวก และรวดเร็ว 

วิธีสมัครพร้อมเพย์ที่ง่ายไม่ต้องไม่ติดต่อธนาคารก็คือ การดำเนินการสมัครพร้อมเพย์ผ่านแอพลิเคชั่นของธนาคารต่าง ๆ โดยสามารถลงทะเบียนพร้อมเพย์ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เริ่มต้นจากเข้าแอพลิเคชั่น เลือกการสมัครพร้อมเพย์ กดยอมรับเงื่อนไข เลือกผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ เลือกบัญชีธนาคารที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์ แล้วกดผูกบัญชี เพียงเท่านี้การสมัครพร้อมเพย์ก็เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลาย ๆ ท่านอาจจะมีคำถามว่าการสมัครพร้อมเพย์มีค่าธรรมเนียมไหม ยืนยันได้เลยว่า การสมัคร promptpayไม่ต้องเสียเงินในการใช้บริการ ส่วนกรณีต้องการยกเลิกบัญชีพร้อมเพย์สามารถติดต่อกับธนาคารที่ผูกบัญชีไว้เพื่อดำเนินการได้