Banks: ธนาคาร ธกส

ทำความรู้จักกับบัตรสินเชื่อเกษตรกร 2566
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ชำระหนี้คืน
ไม่กำหนด
ลงทะเบียน ธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 ได้จริงไหม?
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ชำระหนี้คืน
ไม่กำหนด
สินเชื่อเงินด่วน ธกส บริการเงินกู้ผ่อนสบายได้เงินไว
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 50,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 14% ต่อปี
ชำระหนี้คืน
นาน 1 ปี
ต้องการสมัครสินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566
อายุ
20 ปีเป็นต้นไป
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่เกิน 200,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ชำระหนี้คืน
นาน 20 ปี

ธนาคาร ธกส ธนาคารเพื่อเกษตรกร ที่เป็นมากว่าธนาคารฝากถอนเงิน ในยุค 2024

เราเชื่อว่าสำหรับเกษตรกร คงมีน้อยคนที่ไม่รู้จัก ธนาคาร ธกส  เพราะธนาคารแห่งนี้ให้บริการด้านการเงินที่ครบวงจรกับเกษตรกร ชาวนา ชาวสวน รวมถึงบุคคลทั่วไป และรายละเอียดการขอสินเชื่อรวมถึงการบริการด้านอื่น ๆ จะมีข้อมูลอย่างไร บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลไว้แล้ว ติดตามอ่านกันได้เลย

ธนาคาร ธกส สถาบันการเงินหมุนเวียนเพื่อเกษตรไทย

ธกส คือ คือธนาคารประเภทหนึ่งที่ให้บริการเกี่ยวกับการเงินเหมือนธนาคารทั่วไปมีจุดเด่นที่ไม่ได้มุ่งเน้นกำไรเป็นหลัก สำหรับ กลุ่มคนที่ทำอาชีพเกษตรกรหรือทำอาชีพเกี่ยวกับการเกษตร แหล่งเงินทุนเพื่อการหมุนเวียนที่ใกล้ตัวแน่นอนว่าคงไม่มีธนาคารที่จะรองรับได้ดีไปกว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือธนาคาร ธกส ที่เปิดให้บริการมายาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ.2509 ซึ่งหุ้นส่วนใหญ่เป็นของรัฐบาลไทย

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสให้บริการในด้านไหนบ้าง

ด้วยผลิตภัณฑ์หลัก ๆ ของธกส คือ  การเปิดบัญชี ธกสเพื่อเป็นแหล่งเก็บออมเงินให้กับเกษตรกรและการกู้สินเชื่อธนาคาร ธกส ที่มีหลากหลายประเภททั้งสินเชื่อบุคคล สินเชื่อธุรกิจ และสินเชื่อระยะสั้น เพื่อช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงิน หรือต้องการใช้เงินด่วน และธนาคาร ธกสยังมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ด้วยเช่นสลากออมทรัพย์ไว้สำหรับผู้ที่ต้องการออมเงินในระยะยาวอีกด้วย

ถ้าไม่ได้เป็นเกษตรกรสามารถกู้เงิน ธกสกับธนาคาร ธกสได้หรือไม่

สินเชื่อธนาคาร ธกส นั้นโดยทั่วไปแล้วจะปล่อยสำหรับพี่น้องเกษตรกรและลูกหลานกลุ่มเกษตรกรเป็นหลัก แต่ก็มีการตั้งคำถามว่า ถ้าหากไม่ได้มีอาชีพเป็นเกษตรกรจะสามารถขอกู้เงิน ธกสธกสได้หรือไม่? 

เพราะมีผู้ที่ไม่ได้ประกอบอาชีพทางการเกษตรสนใจที่จะขอสินเชื่อธนาคาร ธกส  สำหรับคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่…จะต้องเดินทางไปติดต่อธนาคาร ธกสด้วยตัวเองโดยจะเลือกติดต่อกับธกส สาขา ใกล้บ้านหรือ ธนาคาร ธกส ในห้างก็ได้ เพื่อที่จะทำการลงทะเบียนเป็นสมาชิกผู้กู้ของธกส ให้เรียบร้อยเสียก่อนจึงจะสามารถกู้ได้ แต่แนะนำว่าควรให้ไปติดต่อที่สาขาที่มีชื่ออยู่ตามทะเบียนบ้านเท่านั้นนะ

สำหรับพี่น้องเกษตรกรที่เป็นลูกค้าของ ธกส อยู่แล้วนั้นหากต้องการกู้เงิน สามารถทำการกู้เงิน ธกสทำได้ง่ายแค่เพียงลงทะเบียนขอสินเชื่อผ่านไลน์ออฟฟิเชียลของธนาคาร หรือขอสินเชื่อผ่านแอพ ธกสที่เป็นบริการใหม่โดยใช้ชื่อแอปว่า ธ.ก.ส.A mobile หรือจะติดต่อธนาคารโดยตรงที่สาขาใกล้บ้านก็ได้

ถ้าต้องการขอข้อมูลทำธุรกรรม ธนาคาร ธกส สามารถ ติดต่อธนาคาร ธกส ได้ที่ช่องทางไหน

  ช่องทางติดต่อธนาคาร ธกส เบอร์สำนักงานใหญ่ของธนาคาร ธกส โทร 0-2558-6555 นอกจากนี้ ธนาคาร ธกส ก็ยังมีอีเมล contact@baac.or.th หรือ โทรสอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center 025556555 ซึ่งจะเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมาเพื่อประโยชน์ของชาวเกษตรกรมากที่สุด

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์บริการของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือธนาคาร ธกสก็แนะนำว่าควรเลือกสมัครผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากที่สุดเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง จะได้ไม่เกิดปัญหาเรื่องกรเงินตามมาทีหลัง และเป็นผลดีต่อการใช้งานของเกษตรกรเอง