วิธีการลงทะเบียนซิมทรูผ่านทางออนไลน์ในปี 2567 ไมต้องเสียค่าบริการใดๆ

ลงทะเบียนซิมทรู ไม่ยุ่งยาก ฉบับ 2024 ใคร ๆ ก็ทำได้ 

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจัดได้ว่าเป็นหนึ่งอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ที่สำคัญและจำเป็น โดยก่อนเปิดใช้งาน สิ่งที่ต้องดำเนินการสำหรับลูกค้าทรู ก็คือ การลงทะเบียนซิมทรู โดยผู้ที่เปลี่ยนเบอร์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซิมทรูรายปี หรือแบบเติมเงิน ก็จำเป็นจะต้องลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะมีคำถามว่า ลงทะเบียนซิมทรูใหม่มีกี่วิธี สำหรับปี 2024 หรือ 2567 นี้ เพื่อความสะดวกในการลงทะเบียนซิมทรู ก็มีทางเลือกที่หลากหลายเพิ่มขึ้น โดยสามารถลงทะเบียนซิมทรูด้วยตัวเอง ซึ่งมีขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยาก โดยจะต้องทำอย่างไร มีค่าบริการไหม เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งจะเปลี่ยนโปรซิมทรูใหม่ ได้ใช้งานอย่างสะดวก มั่นใจ ไม่เกิดปัญหาด้านต่าง ๆ ตามมาจากการนำซิมไปใช้ผิดวิธี มาเรียนรู้ข้อมูลการลงทะเบียนซิมทรูกันได้เลย

ลงทะเบียนซิมทรู ได้กี่วิธี มีช่องทางไหนบ้าง 

การลงทะเบียนซิมทรูสำหรับลูกค้ารายใหม่ จะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง สำหรับการยืนยันตัวตน โดยสิ่งที่ต้องมีเพื่อการลงทะเบียนซิมทรู ประกอบด้วย ซิมทรูที่ยังไม่ผ่านการลงทะเบียน บัตรประชาชน โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงแอพลิเคชั่น Trueisercive โดยลงทะเบียนซิมทรูออนไลน์นั้นสามารถทำได้หลัก ๆ 2 วิธี คือการยืนยันซิมทรูผ่านเว็บ trueservicecall.truecop.co.th ซึ่งจะมีพนักงานคอยแนะนำ แต่อาจจะต้องรอคิวยาว ส่วนอีกหนึ่งวิธีที่สะดวกสำหรับการลงทะเบียนซิมทรู ก็คือการดำเนินการผ่านแอพหรือเว็บไซต์ trueiservice ซึ่งจะสามารถดำเนินการด้วยตัวเองได้ง่ายกว่า เพราะทำผ่านระบบออนไลน์สามารถลงทะเบียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ แถมยังไม่มีค่าบริการ

ลงทะเบียนซิมทรู ขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

การลงทะเบียนซิมทรู ดำเนินการได้ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน โดยเริ่มต้นด้วยการเปิดเว็บหรือแอพ trueiservice เข้าสู่ระบบด้วยมือถือหรืออีเมล์ ที่ได้ลงทะเบียนทรูไอดีไว้ เลือกไอคอนลงทะเบียนซิมทรู ในเมนูดูบริการทั้งหมด เลือกประเภทของซิม ตามด้วยการสแกนบาร์โคด หรือกรอกตัวเลของซองซิมทรูรายปีหรือแบบเติมเงิน กดยืนยันซิมทรู เปิดใช้งานเบอร์นี้ จากนั้นจะเข้าสู่กระบวนการยืนยันตัวตน กด*9292 แล้วโทรออก เพื่อลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนกับพนักงาน ส่วนกรณีผู้ที่นำซิมทรูไปใช้งานกับแท็บเล็ต หรือไอแพด จะต้องลงทะเบียนซิมทรูผ่านมือถือก่อนจึงจะสามารถนำไปใช้งานได้ 

ลงทะเบียนซิมทรู ยืนยันตัวตนจำเป็นไหม

หลาย ๆ ท่านคงมีคำถามว่าลงทะเบียนซิมทรูยืนยันตัวตนจำเป็นสำหรับการใช้งาน ซึ่งต้องยืนยันว่าการลงทะเบียนซิมทรูและการยืนยันตัวตนมีความสำคัญ เพราะในด้านกฎหมาย หากเกิดการนำซิมไปใช้ก่อเหตุอันตรายต่าง ๆ จะทำให้ไม่สามารถติดตามตัวผู้กระทำผิดได้ รวมไปถึงการลงทะเบียนซิมทรูยังช่วยให้ผู้เป็นเจ้าของซิม ไม่ว่าจะเป็นซิมทรูรายปี หรือแบบเติมเงิน ได้รับสิทธิพิเศษ โปรโมชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงการรับคะแนนทรูพ้อยท์ เพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์อีกมากมาย โดยสามารถตรวจสอบการลงทะเบียนซิมทรูได้ผ่านโทรศัพท์ของท่าน ด้วยการกด *153# เพื่อโทรออก ระบบจะมีการแจ้งว่าเบอร์ที่มีอยู่มีการลงทะเบียนซิมทรูในชื่อของผู้ใด