โอนเงินผิดบัญชีกสิกรต้องทำอย่างไร? พร้อมดูกันว่าต้องแจ้งผ่านเบอร์โทรไหน

โอนเงินผิดบัญชีกสิกร หาหนทางแก้ไข ทำยังไงจะได้รับเงินคืน 

การทำธุรกรรมในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีการผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะผ่านแอพลิเคชั่น ซึ่งในปี 2024 หรือ 2567 นี้ ก็มักจะมีกรณีโอนเงินผิดบัญชีกสิกรเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานอยู่เสมอ ๆ ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลาย ๆ สาเหตุ โดยเมื่อเกิดเหตุกาณ์โอนเงินผิดบัญชีจะมีวิธีดึงเงินคืนกสิกรอย่างไรได้บ้าง คงเป็นข้อมูลที่ผู้กำลังเผชิญหน้ากับปัญหา หรือผู้ที่อยากรู้วิธีจัดการกรณีเจอสถานการณ์เช่นเดียวกัน ว่าจะต้องแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกรจะมีขั้นตอนในการดำเนินการอย่างไร รวมไปถึงการประสานงานโอนเงินผิดบัญชีกสิกรจะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อยืนยันกรณีโอนเงินผิดบัญชี และยังมีอีกหลาย ๆ ข้อสงสัย ไม่ว่าจะเป็นโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกสิกร รวมถึงโอนเงินผิดบัญชีต้องแจ้งภายในกี่วัน และยังมีโอนเงินผิดบัญชีกสิกรกี่วันได้คืน หลากหลายประเด็นที่ลูกค้าธนาคารกสิกรไทยมีประเด็นคำถาม เราพร้อมช่วยหาคำตอบว่าโอนเงินผิดบัญชีกสิกรต้องทำอย่างไรบ้าง มาติดตามกันได้เลย

โอนเงินผิดบัญชีกสิกร ขั้นตอนการดำเนินการที่ควรรู้ 

เมื่อโอนผิดบัญชีกสิกร ต้องเริ่มต้นตรวจสอบข้อมูลให้มั่นใจว่าผิดพลาดตรงจุดไหน แล้วรีบดำเนินการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกรต่อธนาคาร พร้อมจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง หลังจากที่ธนาคารกสิกรไทยรับแจ้งปัญหา เจ้าหน้าที่จะแจ้งระยะเวลาในการดำเนินการประสานงานกับธนาคารปลายทางที่โอนเงินผิดกสิกร เพื่อให้ผู้รับโอนยืนยันการโอนเงินผิดบัญชี โดยกรณีเป็นธนาคารเดียวกัน ธนาคารจะติดต่อผู้รับโอนผิดโดยตรง และธนาคารจะดำเนินการแจ้งผลการแก้ปัญหาโอนเงินผิดบัญชีกสิกร โดยกรณีผู้รับโอนยินยอมคืนเงิน ธนาคารกสิกรไทยจะทำการโอนเงินคืนเข้าบัญชีผู้โอนผิดบัญชีกสิกร แต่หากผู้รับโอนไม่ยินยอม หรือติดต่อไม่ได้ จะต้องดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่ออายัดบัญชี และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

โอนเงินผิดบัญชีกสิกร เอกสารที่ต้องใช้

สำหรับการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกรนั้น จำเป็นต้องใช้เอกสารต่าง ๆ เพื่อเป็นการยืนยันประกอบการดำเนินการติดตามกรณีโอนเงินผิดบัญชีกสิกรกับธนาคารปลายทาง โดยจะต้องมีข้อมูลสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นวันเวลา จำนวนเงิน ช่องทางการโอน และหลักฐานอื่น ๆ ที่โอนเงินผิดบัญชี ไม่ว่าจะเป็นภาพหน้าจอ หรือสลิปยืนยันการโอน นอกจากนี้การโอนเงินผิดกสิกร ยังจะต้องมีข้อมูลชื่อบัญชี เลขที่บัญชี เลขบัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ของทั้งผู้โอน และผู้รับเงินโอนเงินผิดกสิกร รวมไปถึงอาจจำเป็นต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมสำหรับการประสานงานโอนเงินผิดบัญชีกสิกร ไม่ว่าจะเป็นใบแจ้งความ หรือบันทึกประจำวัน สำเนาบัตรประชาชน ใบคำรองข้อตรวจสอบการโอนเงินผิด 

โอนเงินผิดบัญชีกสิกร ติดต่อประสานงานธนาคารได้ผ่านช่องทางไหน 

ท่านใดที่เจอเหตุการณ์โอนเงินผิดบัญชีกสิกรคงอยากทราบว่าจะประสานงานกับธนาคารกสิกรไทยได้ผ่านช่องทางใด โดยประสานงานกรณีโอนเงินผิดบัญชีได้ทาง K Contact Center เบอร์โทร 02 – 8888888 และนำส่งเอกสารประกอบการดำเนินการโอนผิดบัญชีกสิกร ผ่านทางอีเมล์ [email protected] โดยจะต้องจัดส่งเอกสารให้กับธนาคารภายใน 3 วันทำการ หลังจากได้แจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกรกับทางธนาคารเรียบร้อยแล้ว ส่วนที่สงสัยว่าโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกสิกร ทางธนาคารไม่สามารถดำเนินการได้หากขาดการยินยอมจากเจ้าของบัญชีซึ่งได้รับเงินโอนเงินผิดกสิกร ส่วนโอนเงินผิดบัญชีกสิกรกี่วันได้คืน ไม่สามารถระบุได้ชัดเจน ขึ้นอยู่กับกระบวนการประสานงานกับผู้ที่ได้รับโอน หากได้รับการยินยอมก็จะได้รับคืนได้รวดเร็ว